เทมปุระคือในหลาย ๆ อาหารญี่ปุ่นตามแบบฉบับ ทั้งหมดมีคุณภาพที่สำคัญของอาหารญี่ปุ่นจะถูกแสดงในการจัดทำของมันการใช้วัตถุดิบสดใหม่อย่างที่นำเสนอเก่งและความสมบูรณ์แบบของเทคนิคโดยเชฟที่มีฝีมือ ผลที่ได้เป็นหนึ่งในชัยชนะของการปรุงอาหารญี่ปุ่น – อาหารทอดที่มีน้ำหนักเบาและสดรสชาติมากกว่าที่หนักและมันเยิ้ม มันเป็นสไตล์การปรุงอาหารซึ่งสาระสำคัญของส่วนผสมของตัวเองอย่างสมบูรณ์กำหนดรสชาติ มันอาจจะมาเป็นแปลกใจที่ได้รู้ว่าเทมปุระไม่ได้สร้างสรรค์อาหารจานญี่ปุ่น จริง ๆ แล้วมันเป็นหนี้ต้นกำเนิดของมันที่จะเข้าเยี่ยมชมมิชชันนารีชาวโปรตุเกสในศตวรรษที่สิบหก ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นแต่เทมปุระเช่นความคิดที่นำเข้าจำนวนมากปรับค่อยๆตัวเองเพื่อตอบสนองความต้องการและรสนิยมของญี่ปุ่น ในช่วงปลายเดือนเทมปุระศตวรรษที่สิบเก้าเป็นอาหารจานด่วนที่เป็นที่นิยมในโตเกียวขายจากร้านทางเท้าและสแตนเลสโรมมิ่งและเทมปุระที่ทันสมัย​​ของวันนี้ (ผลิตโดยผักทอด, ปลาและหอย) ไม่มีอาหารที่ต่างประเทศเลย แต่อย่างสมบูรณ์ อาหารญี่ปุ่น

อาหารทะเลและผักเป็นวัตถุดิบของเทมปุระและเพียงตัวอย่างที่สดใหม่ถูกนำมาใช้ มันไม่แปลกที่จะเห็นกุ้งสดกระโดดไปรอบ ๆ บนเคาน์เตอร์เตรียมหรือถังปลาไหลเลื้อยถูกดั้นด้นผ่านห้องครัว ปัจจัยที่สำคัญที่สุดต่อไปในเทมปุระที่ดีคือคุณภาพของแป้งที่ทำจากไข่แป้งและน้ำเย็น แป้งไม่ควรผสมเกินไป แต่ควรจะเป็นก้อนและเต็มไปด้วยฟองอากาศ เพื่อให้เกิดความสอดคล้องแป้งถูกสร้างขึ้นใน batches ขนาดเล็กทันทีก่อนที่จะนำมาใช้นี้และแต่ละชุดจะถูกโยนทิ้งไปเมื่อมันเริ่มที่จะชำระ พืชผักผลไม้และอาหารทะเลถูกตัดล้างแห้งและจุ่มลงในแป้งเพื่อให้พวกเขาบางเคลือบเกือบโปร่งใส หลังจากนี้พวกเขากำลังลดลงในเวลาหนึ่งลงในน้ำมัน (การรวมกันของพืชและน้ำมันงา)ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งจะต้องเก็บไว้ตลอดเวลาว่าอุณหภูมิที่เหมาะสม สุดท้ายเทมปุระต้องได้รับการปรุงสุกเพียงปริมาณที่เหมาะสมของเวลาดึงออกมาจากน้ำมันขณะที่แม่นยำจะทำ หากทุกอย่างไปผลิตภัณฑ์สุดท้ายที่สมบูรณ์แบบเทมปุระ-กรอบ, สีน้ำตาลทองร้อนและอร่อย 
ร้านอาหารเทมปุระไม่กี่นำเสนอรูปแบบในสูตรพื้นฐานเพิ่มส่วนผสมแป้งที่จะเปลี่ยนพื้นผิวหรือรสชาติ หนึ่งรูปแบบคือการเพิ่มก๋วยเตี๋ยวสับแป้งสำหรับการเคลือบผิวขรุขระและชัดมากขึ้น การทำเทมปุระเป็นกระบวนการที่ละเอียดอ่อนและจำนวนมากของสิ่งที่สามารถไปอย่างผิดปกติ มันเป็นไปได้ที่จะหาระดับที่แตกต่างกันของคุณภาพในเทมปุระร้านอาหารตั้งแต่ค่อนข้างไม่ดี (หนักและมันเยิ้มเกินไป) ที่สมบูรณ์แบบ (แสงและสวรรค์) เป็นกฎทั่วไปเทมปุระมีแนวโน้มที่จะดีกว่าที่ร้านอาหารพิเศษมากกว่าที่อเนกประสงค์ร้านอาหาร

Leave a Reply